Hướng dẫn nấu món cháo gà ngon đơn giản nhất

Cháo gà ngon như thế nào ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết, cháo gà là món ăn rất quen thuộc của mọi người tưởng chừng như đơn giãn nhưng không ít người khi nấu không đúng vị ăn không ngon và không được như ý. Cháo gà ngon ngoài đầy đủ chất dinh dưỡng còn phải bắt mắt và phù hợp với từng độ tuổi.

Rất nhiều chị em không biết cách nấu cháo gà ngon như thế nào để cho con yêu của mình ăn, mặt dù đã thử nhiều lần và tham khảo nhiều bài báo nhưng các hướng dẫn nấu cháo gà vẫn chưa chi tiết vì thế các chị vẫn chưa thể tự tin thể hiện một nồi cháo ngon để cho con nhỏ mình ăn và thiết đãi cả gia đình.
Hôm nay Nồi nấu cháo công nghiệp sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết đến tấc cả mọi người cách nấu cháo gà ngon nhất đúng vị nhất và đặc biệt là đơn giản nhất để bất kỳ ai khi đọc xong bài viết này cũng làm được. Hãy cùng với Anh đầu bếp vui tính này làm một nồi cháo như ý nhé

Nguyên liệu cho một nồi cháo gà ngon.

– Gà: 1 con khoảng 1 kg hoặc nhỏ hơn tùy theo khẩu phần ăn của gia đình mình mà lựa chọn
– Gạo nếp: 2 bát cái này có thể linh động thêm bớt tí đỉnh được nếu không có gạo nếp có thể dùng gạo dẻo, hoặc gạo nấu cơm bình thường vẫn được.
– Hành lá, gừng tươi, tỏi, tỏi tây, một vài quả táo mèo, muối và hạt tiêu,..v,,,v
– Rượu:1/3 chén

hqdefault

Các bước nấu cháo gà

Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.
Đồng thời ta tiến hành sơ chế gà như sau: sát qua muối vào khắp con gà rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước. Sau đó lấy gạo nếp vo sạch rồi ngâm trong khoảng 1h cho nở, sau đó vớt ra để giáo nước.

Bước 2: Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào rồi đặt lên bếp đun cùng với các gia vị luộc gà: gừng, tỏi tây, 6 quả táo tàu, 1/3 chén rượu sake đun đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa đun khoảng 40p để gà được chín đều từ trong ra ngoài. Nếu gia đình bạn có nồi áp suất thì nên sử dụng để hầm gà sẽ nhanh chín và thịt mềm hơn.

Bước 3: Gà chín thì vớt ra để nguội rồi tách thịt và xương để riêng. Với phần thịt gà bạn xé sợi nhỏ.
Phần nước luộc gà lại tiếp tục đun sôi rồi mới đổ gạo nếp đã ngâm với 1 ít muối, đun đến khi gạo chín nhừ và sánh.

foody-mobile-ga-ta-11-chao-ga-mien-ga-tp-hcm-131023023751

Trong khi đun bạn cần chú ý khi nồi cháo gà sôi thì đun vừa lửa để tránh trường hợp cháo bị trào ra và thi thoảng dùng đũa khuấy đều nồi cháo để cháo không bị dính vào đáy nồi và cháy. Khi trời lạnh nếu bạn bị cảm thì với cách nấu cháo này, chỉ cần cho thếm ít rau tía tô và vài lát gừng vào nồi cháo khi ăn sẽ có tác dụng giải cảm rất tốt.

Bước 4: Kiểm tra nồi cháo khi các hạt gạo nở bung, cháo sánh lại thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và nêm nếm cho gia vị vào cho vừa ăn.

Bước 5: Công đoạn trang trí bạn cho cà rốt thái nhỏ và hành lá vào nồi, nấu đến khi cà rốt chín là được.
Sau cùng bạn chỉ việc múc cháo ra bát cho thêm hành lá, chút hạt tiêu rồi thưởng thức thôi.
Tiêu chuẩn của nồi cháo gà ngon

Nồi cháo gà ngon sau khi hoàn thiện phải đạt các tiêu chuẩn như, vừa ăn, có mùi thơm của Gà và các loại rau mùi, có màu sắt bắt mắt, đỏ của cà rốt, xanh của rau hành, ngò và màu vàng cùa Gà, Gà không được chín bẩy quá và cũng không được giai quá… phải đảm bảo độ giòn và thơm ngon.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết trên Anh đầu bếp mong muốn rằng ai đọc xong bài này cũng làm được món cháo gà ngon đúng vị mà ai thưởng thức xong cũng trầm trồ khen ngon.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s